Textlink là gì? Hướng dẫn sử dụng textlink đạt hiệu quả cao dành cho người mới

May 5, 2021

Là một SEOer chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn sẽ biết cách khai khiển SEO bằng textlink. Tuy nhiên với những người mới chập chững bước vào nghề thì thủ thuật của SEO vẫn còn mới mẻ với họ. Vậy textlink là gì? Cách sử dụng textlink như thế nào cho hiệu quả nhất? Hãy để VIETADS ONLINE đi tìm câu trả lời với bạn.

Textlink là gì?

Textlink hay còn gọi với tên khác sitewide link, nghĩa là một siêu liên kết chứa một đoạn văn bản có nội dung cần tìm hiểu dẫn đến một website mới chứa các thông tin liên quan. Để nhận biết textlink, người ta thường tìm các đoạn văn có gạch chân và có màu xanh nước biển. Nếu bạn nhấp vào thông tin đó, bạn sẽ được dẫn đến một web khác có nội dung liên quan đến từ khóa mà bạn vừa nhấp chuột.

Khoá học bạn nên học: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Các textlink thường được đặt ở header, footer, sidebar hay bất kì trong đoạn văn để giúp bạn có nhiều thông tin hơn về từ khóa ở đó.Ví dụ như khi bạn tìm hiểu về SEO, bạn sẽ lên tìm từ khóa “SEO là gì?”, lúc này kết quả trả về sẽ hiển thị cho bạn một loạt câu trả lời từ các link khác nhau.

Trong bài viết SEO sẽ có hai chuyên mục lớn về yếu tố thành công của SEO là SEO Offpage và SEO Onpage mà bạn không biết rõ về khái niệm cũng như cách thức làm của hai yếu tố trên thì người viết sẽ để dưới dạng textlink như thế này: SEO Offpage SEO Onpage. Điều này giúp bạn sang site mới có nhiều thông tin hơn về chúng.

Textlink là gì?

Textlink là gì?

Sử dụng textlink trong SEO

Sau khi bạn đã tìm được câu trả lời cho “textlink là gì?” thì cùng VIETADS ONLINE đến với cách sử dụng textlink hiệu quả cao.

Không phụ thuộc vào textlink

Nếu bạn là người hay đọc các thông tin trên mạng, chắc chắn bạn sẽ không thích một bài viết có quá nhiều textlink. Bởi bố cục bài viết lúc này sẽ mất thẩm mỹ và thiếu tự nhiên. Vậy nên SEOer không nên phụ thuộc quá nhiều vào textlink, hãy để nó diễn ra tự nhiên nhất thì mới thu hút được người đọc.

Xem thêm dịch vụ: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Số lượng textlink trong bài viết

Như VIETADS ONLINE đã nói trên, việc phụ thuộc vào textlink sẽ dẫn đến hiệu quả của website đi xuống và bài viết thiếu tự nhiên. Do vậy bạn chỉ nên đặt textlink đúng nơi, đúng chỗ và số lượng rơi vào khoảng 1-3 textlink trong mỗi bài.

Đa dạng textlink

Thông thường các SEOer chỉ sử dụng textlink lên các từ khóa SEO để dẫn users về website chính. Tuy cách này rất phổ biến nhưng nếu bài viết nào cũng chỉ chăm chú về keyword SEO thì sẽ gây nhàm chán cho người đọc. Do vậy, SEOer nên tìm hiểu thêm về các từ khóa phụ, từ khóa có liên quan, từ khóa mở rộng để làm đa dạng textlink và gây tò mò cho users.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng textlink lên hình ảnh, video,… biết cách xây dựng textlink đa dạng thì google sẽ đánh giá cao về website của bạn hơn và lượt view on top cũng sẽ nhanh hơn. Nhưng bạn phải nhớ các textlink này đang liên quan đến vấn đề mà bạn gạch chân nên nếu nội dung không liên quan đến từ khóa đặt textlink thì hiệu quả của SEO sẽ giảm xuống đáng kể.

Một số lưu ý khi sử dụng textlink

Tùy vào mục đích SEO khác nhau mà hiệu quả của textlink cũng sẽ khác nhau. Do vậy nên bạn phải chú ý khi đặt textlink vào bài SEO:

  • Không đặt textlink dẫn về bài viết mới: bài viết mới thường sẽ có những vấn đề cần bạn sửa chữa, nên việc vội vàng trỏ textlink về bài mới sẽ làm hiệu quả SEO giảm đi đáng kể.
  • Chọn site có chất lượng tốt, sạch , các chỉ số DA, FA và số lượng traffic tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho textlink.
  • Nên mua textlink ở những nơi uy tín để đảm bảo textlink có chất lượng cao và không bị spam từ Google.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu được khái niệm về textlink là gì và cách sử dụng textlink đạt hiệu quả khi chạy SEO. Nếu bạn cần nơi bán textlink chất lượng và cung cấp dịch vụ SEO web, hãy liên hệ cho VIETADS ONLINE để được hưởng ưu đãi mới. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Xem thêm các tin tức khác tại https://altcommtechniques.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *