Ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp công nghệ Intel Optane

April 19, 2021

Ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp công nghệ Intel Optane ra đời đã hỗ trợ được rất nhiều khách hàng. Sản phẩm này với giá cả phải chăng có thể đem lại cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn tăng hiệu năng của ổ cứng của bạn. Liệu rằng sản phẩm ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp với công nghệ Intel Optane có những đặc điểm gì hay và mới lạ nhé.

Những điều người dùng cần khi sử dụng PC

Đối với những người sử dụng máy tính PC điều họ mong muốn nhất chắc chắn là một chiếc máy tốt có dung lượng lớn. Hầu hết như chúng ta đã biết để máy có thể chạy nhanh và khỏe mọi người thường lựa chọn lắp thêm ổ cứng và điển hình là ổ SSD với tốc độ cao. Nhưng trên thị trường hiện nay ổ SSD có giá thành khá cao so với nhiều ổ cứng như HDD giá rẻ hoanghapc khác.

Và để đáp ứng được những nhu cầu sử dụng của khách hàng loại ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp với công nghệ Intel Optane đã được ra đời. Đây là một ý tưởng vô cùng tuyệt vời để chiếc máy tính PC trở nên lý tưởng, nhất là đối với những ai hay sử dụng máy tính nhiều như game thủ, thiết kế, hay những doanh nghiệp cần khả năng đọc ghi cao.

Ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp với công nghệ Intel Optane có gì đặc biệt

Ổ cứng Seagate Barracuda

Ổ cứng Seagate Barracuda

Với ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp với công nghệ Intel Optane này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với một ổ cứng thông thường. Như cách thông thường một ở cứng sẽ mất khoảng chục giây đến một phút để khởi động và tải các ứng dụng trên máy. Nhưng với dòng ổ cứng mới Seagate Barracuda này bạn chỉ mất vài giây đồng hồ có thể tìm kiếm ngay những gì mình cần.

Bộ nhớ của Intel Optane có dung lượng 16 GB và 32 GB dùng để cài đặt trên các bo mạch chủ hoặc các hệ thống có bộ nhớ Optane. Bộ nhớ Intel Optane giúp tăng tốc hệ thống và tương thích với cực kỳ thông minh với máy tính PC, nhất là loại có bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 7. 

Khi sử dụng bộ nhớ này hệ thống của bạn sẽ đáp ứng tốt cho các ổ cứng với dung lượng lưu trữ lớn, những thao tác của bạn cũng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nó như một lớp bộ nhớ hoạt động ở giữa của RAM và thiết bị lưu trữ của máy tính.  

Hiện nay, Intel đang nghiên cứu ra một công nghệ mới có tên là bộ nhớ 3D XPoint và trở thành nền tảng cho Optane. Với công nghệ này có thể truy cập dữ liệu một cách nhanh nhạy và ngẫu nhiên gần giống với DRAM. Và hơn thế nữa, khi nguồn điện bị ngắn sẽ không làm mất đi dữ liệu của bạn.

Có nên sử dụng ổ cứng Seagate Barracuda với công nghệ Intel Optane?

Như có thể thấy sự kết hợp giữa Seagate Barracuda với công nghệ Intel Optane là một bước tiến nhảy vọt cho công nghệ. Điều này giúp chúng ta có thể tăng tốc hệ thống và máy tính sẽ lưu trữ được nhiều dữ liệu hơn. Sự kết hợp này đã được thử nghiệm so sánh cho thấy rằng tốc độ tăng 1,4 lần với hiệu năng lưu trữ lên đến 1,8 lần. Với những đặc điểm nổi trội như vậy không có lý do gì mà chúng ta không chọn ổ cứng này.

Qua đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn một vài thông tin bổ ích về ổ cứng Seagate Barracuda kết hợp công nghệ Intel Optane. Với sản phẩm công nghệ mới này chắc chắn sẽ giúp người dùng cảm thấy thích thú hơn. Nếu bạn có câu hỏi liên quan như ổ cứng như SSD, HDD là gì hoặc mua SSD ở đâu, nên chọn loại ổ cứng nào,…bạn hãy gọi điện qua hotline 0901359999 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Ổ cứng SSD – Ổ thể rắn SSD Western Digital Green, Blue, Black Sata 2.5 inch, M.2 & PCIe dung lượng từ 120Gb đến 2Tb cho máy tính, laptop: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Xem thêm các tin tức khác tại https://altcommtechniques.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *