Góc chia sẻ: kiếm tiền trên Steam cho game thủ từ A đến Z chi tiết nhất

August 23, 2020
Hướng dẫn kiếm tiền trên steam để mua game FREE

Steam là một trong những nền tảng thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng game thủ ngay từ khi ra mắt. Vậy thực chất, cách kiếm tiền trên Steam như thế nào? Nền tảng này có uy tín không? Tất cả sẽ được https://altcommtechniques.com/ giải đáp chi tiết với những thông tin trong bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về Steam

Nhìn thấy được nhu cầu giao lưu của cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, Valve Corporation đã xây dựng một nền tảng cho phép sự giao thương giữa người dùng thông qua những hoạt động như diễn đàn bên cạnh các chức năng như phân phối, quản lý bản quyền game,… Điểm nổi bật giúp nền tảng được đánh giá cao trong cộng đồng người dùng là khả năng giúp những người tham gia kiếm được tiền thật qua những giao dịch trên thị trường Steam.

Một số game kiếm tiền trên Steam

Một số game kiếm tiền trên Steam

Một số cách kiếm tiền phổ biến qua kênh Steam

Steam như mở ra một thế giới cơ hội cho game thủ – những đối tượng luôn bị xã hội đánh giá là ít tạo ra giá trị. Giờ đây, nhờ vào Steam, nhiều game thủ đã thu lại được lợi nhuận sau thời gian dài đầu tư công sức, tiền bạc. Dưới đây là một số cách kiếm tiền trên Steam để anh em game thủ tham khảo và tìm kiếm thời cơ cho bản thân.

  • Dùng vật phẩm trong game

Từ những game được cung cấp trên nền tảng này, người chơi sẽ thu lượm và tích lũy được các vật phẩm qua các nhiệm vụ hay quà tặng hàng ngày. Hầu như mọi hoạt động trong game trên Steam đều có vật phẩm tặng cho người chơi thực hiện. Cách này khá đơn giản và không mất nhiều công sức nhưng thu nhập đem lại cũng chẳng đáng là bao.

Ngoài cách cóp nhặt vật phẩm và đem bán, nhiều người dùng còn tìm mua những vật phẩm tiềm năng và bán lại cho người khác để kiếm khoản tiền chênh lệch. Trong một số trường hợp, các game thủ còn “đầu cơ”, tích trữ vật phẩm để đến khi nhu cầu của người chơi về vật phẩm lớn thì bán ra với giá cao.

  • Tăng nguồn thu

Cách này giúp game thủ kiếm tiền trên Steam được nhờ vào việc bán các thẻ giao dịch. Trong những điều kiện người mua cần gấp, người bán có thể tự ra một mức giá sao cho cả hai bên đều đồng thuận. Mức giá này sẽ gia tăng nguồn thu cho người bán trong khi họ không mất tiền để đầu tư. Những thẻ giao dịch đó có được là nhờ quá trình tích lũy khi chơi game trên Steam.

  • Gia tăng giá trị vật phẩm

Nếu bạn là 1 game thủ thường xuyên chơi trên nền tảng Steam, chắc hẳn, ít nhất một lần bạn đã từng nghe đến thẻ lá – 1 loại thẻ có giá trị rất cao. Vì số lượng có hạn mà nhu cầu người mua lớn nên người dùng nào sở hữu loại thẻ này có thể bán với giá cao hơn các loại vật phẩm khác rất nhiều lần. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao giá trị các loại vật phẩm bằng cách bán đúng người, đúng thời điểm. Khi người mua thực sự cần, họ sẽ không ngại chi một số tiền lớn cho món hàng.

Diễn đàn trao đổi của cộng đồng người dùng Steam

Diễn đàn trao đổi của cộng đồng người dùng Steam

Hướng dẫn chi tiết cách kiếm tiền trên Steam bằng vật phẩm

Dù đã bật mí những thông tin về cách kiếm tiền trên nền tảng Steam nhưng có lẽ vẫn nhiều người đọc chưa biết nên thực hiện như thế nào, bắt đầu từ đâu. Chính vì thế, để giúp người dùng hiểu được các thao tác chi tiết,  https://altcommtechniques.com/ sẽ hướng dẫn với 2 bước cơ bản sau.

  • Bước 1

Tại bước này, người dùng sẽ thực hiện góp vốn trên kênh Steam. Mặc dù nghe từ “góp vốn” có vẻ là cần bỏ ra khá nhiều tiền nhưng thực tế, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 đô – mức nạp tối thiểu là được. Đầu tiên, bạn cần thực hiện tạo tài khoản và kích hoạt tài khoản thành công. Sau đó, bạn mới thực hiện lệnh nạp tiền để nhận được đầy đủ những chức năng cơ bản, cần thiết của Steam.

Lúc này, bạn sẽ được tự do truy cập vào các mục kiếm tiền trên Steam – đây là những thị trường ảo để các game thủ giao dịch với nhau. Nếu có nhiều thời gian rảnh, hãy nghiên cứu kỹ các loại vật phẩm trong những game mình đang quan tâm bạn nhé!

Cần nạp tiền để kích hoạt tài khoản thành công

Cần nạp tiền để kích hoạt tài khoản thành công

  • Bước 2

Khi đến bước này, những gì bạn cần làm sẽ giống như việc mà những người kinh doanh tự do đang cần làm hàng ngày. Tại đây, bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu thị trường để tìm ra được một mức giá cho vật phẩm đem bán phù hợp với nhu cầu của số đông người mua mà vẫn phải có lợi nhuận tốt cho bạn.

Để làm điều này, bạn cần tìm hiểu các thông tin như mức giá sàn (mức giá thấp nhất), mức giá trần (mức giá cao nhất), lượng tiêu thụ trong một ngày và quan trọng nhất là nhu cầu của các game thủ khác về vật phẩm đó. Có như vậy, bạn mới dễ dàng thu hút được sự chú ý của nhiều người mua, chốt giao dịch nhanh và kiếm lợi nhuận thành công.

Cần nghiên cứu biến động giá để định giá hợp lý cho vật phẩm

Cần nghiên cứu biến động giá để định giá hợp lý cho vật phẩm

Qua bài viết, hy vọng anh em game thủ đã tìm thấy cơ hội có thêm thu nhập bằng cách kiếm tiền trên Steam thông qua những chia sẻ chi tiết của altcommtechniques.com.

Ngoài những nội dung trên, bạn đọc có thể tham khảo ngay video chia sẻ dưới đây nhé! Chúc các game thủ kiếm được thu nhập từ những phút giây chơi game thư giãn của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *