Bật mí cách đặt tab trong word 2007 đơn giản dễ hiểu và nhanh chóng nhất

August 10, 2020
Cách đặt TAB trong Word | Thiết lập dấu Chấm chấm tự động | Using Tabs in Microsoft Word

Word là công cụ soạn thảo văn bản trên máy tính không còn xa lạ với bất kỳ ai. Thế nhưng, nhiều người có thể còn chưa hiểu hết được các kỹ năng sử dụng công cụ này hiệu quả hay cách cài đặt một số tiện ích hữu ích trong loại công cụ soạn thảo này. Nắm bắt được nhu cầu tìm hiểu cũng như áp dụng các công cụ trong word ngày càng cao, https://altcommtechniques.com/ sẽ giới thiệu cho các bạn một thông tin rất hữu ích đó là cách đặt tab trong word 2007.

Hướng cách đặt tab trong word 2007

Hướng cách đặt tab trong word 2007

Đặt tab có tác dụng gì

Tab được biết đến nhiều với chức năng đó là áp dụng để tăng tính thẩm mỹ cho các văn bản có tính nghiêm túc cao như các mẫu báo cáo, các loại đơn từ, chứng chỉ,… khi bạn viết tại bất kỳ vị trí nào trong văn bản nhưng các hàng vẫn thẳng và đều nhau. Từ đó công cụ này  khiến văn bản của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Các loại tab có trong word

Trong word có khá đa dạng các loại tab nhưng có 3 loại phổ biến và được mọi người sử dụng nhiều nhất là:

 • Tab trái (Left- tab): công cụ này sẽ giúp bạn căn chỉnh phần bên trái của các hàng mà bạn cần soạn thảo sẽ bằng nhau
 • Tab phải (Right-tab): giống như với tab trái thì tab phải sẽ giúp phần bên phải của các hàng mà bạn soạn thảo sẽ đều nhau
 • Tab giữa (Center- tab): loại tab này sẽ giúp bạn canh đều ở giữa tab, khiến bạn không cần phải khó khăn trong việc căn chỉnh sao cho dòng bạn muốn viết vừa khớp với giữa trang nữa.

Ngoài ra thì word còn một số loại tab ít dùng hơn như tab nhị phân (Decimal Tab) dùng để căn chỉnh các số thập phân hay Bar tab là một đường kẻ dọc ngay tại vị trí dấu tab đồng thời xuyên qua dòng các văn bạn mà bạn đã chọn,…

Bật mí cách đặt tab trong word 2007

 • Tab trái: ở chỗ giao nhau giữa hai thanh thước ngang và thanh thước dọc, bạn hãy bấm chuột trái vào vị trí đấy và chọn tab trái (tại vị trí như có chữ L hướng sang phải). Sau đó bạn có thể thoải mái điều chỉnh con trỏ chuột trên thanh thước ngang đến vị trí mà bạn muốn căn chỉnh văn bản của bạn.
Biểu tượng căn chỉnh tab trái

Biểu tượng căn chỉnh tab trái

 • Tab phải: tương tự như với tab trái, tại vị trí giao nhau giữa thanh thước ngang và thanh thước dọc bạn hãy chọn biểu tượng có hình như chữ L hướng sang trái và di chuyển chuột đến vị trí mà bạn muốn căn lề phải, sau đó soạn thảo văn bản thì bạn sẽ có được văn bản được căn lề phải ngăn nắp, gọn gàng.
Biểu tượng căn chỉnh tab phải

Biểu tượng căn chỉnh tab phải

 • Tab giữa: khác với chữ L xuất hiện ở hai loại tab trên thì muốn căn chỉnh tab giữa, bạn phải bấm vào biểu tượng có hình dạng chữ T ở vị trí giao nhau giữa thanh thước ngang và thanh thước dọc. Sau đó, bạn kéo chuột sang vị trí thanh thước ngang và tích đến vị trí mà bạn muốn đặt. Lúc này, nội dung mà bạn soạn ra sau khi căn chỉnh tab giữa sẽ hiển thị đều sang hai bến so với vị trí mà bạn vừa đặt tab giữa.
Kết quả sau khi chỉnh tab

Kết quả sau khi chỉnh tab

Cách xóa tab trong word

Không chỉ tìm hiểu cách đặt tab trong Word 2007, chúng ta cũng cần khám phá cách xóa tab để xóa các tab đã đặt trong trường hợp muốn chuyển tab hay bỏ các tab đã cài đặt:

 • Xóa một tab: đây là một thao tác mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện trong một cú click chuột đó là di chuyển chuột đến vị trí đặt tab mà bạn đã đặt và giữ chuột trái, kéo tab đã đặt xuống khỏi thanh thước là bạn đã hoàn thành một cách rất dễ dàng.
 • Xóa nhiều tab: việc xóa nhiều tab sẽ phức tạp hơn xóa một tab nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách truy cập hộp thoại paragraph. Sau khi hộp thoại mở ra bạn hãy chọn ô tabs sau đó bấm chọn Clear all. Vậy là những tab mà bạn đã đặt trước đó sẽ được xóa và không còn ảnh hưởng đến những đoạn văn bản soạn sau khi cài đặt.

Vì giao diện và các thao tác tương đối giống nhau nên những bạn đang sử dụng word 2003, 2010,… cũng có thể làm theo hướng dẫn cách đặt tab trong word 2007 để sử dụng và cài đặt tab cho máy tính của mình. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay video chia sẻ dưới đây nhé!

Lời kết

Việc sử dụng thành thạo các công cụ như Word, Excel, Powerpoint,… được xem như là một trong những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ như ngày nay. Vì thế, bạn nên học thêm những thao tác cũng như những kỹ năng cần thiết để ứng dụng trong công việc hằng ngày. Để biết thêm những thủ thuật tin học hay và thú vị như cách đặt tab trong Word 2007, bạn có thể truy cập trang web altcommtechniques.com để học hỏi thêm mỗi ngày.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và có ích với các bạn trong quá trình làm việc và đặc biệt là gây ấn tượng trong việc soạn các văn bản quan trọng.

All Comments

 • Hướng dẫn phải rõ mấy cái số ra chứ cứ nó mấy cái ko đâu nói chung cái clip như cc

  hiệp gia gia June 10, 2020 3:25 am Reply
 • Huong dan ,noi cham lai ,bam sot cham lai ,phong ki hieu lon ra ,de nguoi nghe nhin thay va ghi chep lai ,moi thuc hanh đc tab trong word .kg nen dien giai tren ly thuyet kg ! Nguoi nghe kg the bat kip đc

  Hiep Tran June 10, 2020 3:25 am Reply
 • cảm ơn a!

  Kim Dung Nguyen June 10, 2020 3:25 am Reply
 • Của e k sử dụng đc tab, cài như vậy r ấn tab nó chỉ nhảy khoảng cách chứ k hiện chấm kẻ

  Quang Binh Truong June 10, 2020 3:25 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *